5 Mẹo Giúp Bạn Quản Lý Nhóm Phát Triển Tốt Hơn

5 mẹo giúp bạn quản lý nhóm phát triển tốt hơn

Thể hiện sự đánh giá cao cho nhân viên của bạn sẽ giúp họ làm việc hiệu quả hơn, gắn kết hơn và ít có khả năng rời khỏi công ty. Nhưng thật không may, hầu hết các nhà lãnh đạo, đặc biệt là trong ngành công nghệ, không làm được điều trên, bởi họ áp dụng cách quản lý thiên về công nghệ hơn là cảm xúc.

Harvard Business Review đã chia sẻ kết quả từ một nghiên cứu của 195 nhà lãnh đạo ở 15 quốc gia với 30 tổ chức toàn cầu, trong đó yêu cầu người trả lời đánh giá 74 phẩm chất mà họ đánh giá cao ở một nhà lãnh đạo. Các câu trả lời cho thấy rằng phần lớn nhân viên muốn các nhà lãnh đạo của họ tôn trọng, tin tưởng và đặc biệt phải có sự kết nối với họ. Cùng em Hải - NVKD gioăng chịu nhiệt, van công nghiệp của VINDEC - tìm hiểu và áp dụng 5 mẹo dưới đây để quản lý nhóm tốt hơn nhé:

1. Đừng tiếc những lời khen ngợi

Chắc chắn bất cứ một nhân viên nào cũng mong muốn nhận được những phản hồi tích cực từ sếp của mình. Không nhất thiết đợi đến lúc họ lập công lớn mà bạn cũng có thể dành lời khen đến cấp dưới của mình mỗi ngày từ những hành động nhỏ, miễn là thể hiện rằng họ có nỗ lực, có cố gắng. Nhưng nên nhớ rằng, lời khen đó phải thật chân thành và cụ thể, thay vì nói chung chung hãy đề cập đến một tình huống chi tiết.

Chẳng hạn như: “Trong suốt lần chạy nước rút vừa qua, bạn đã vượt lên bằng cách đăng nhập và sửa thêm 20% lỗi để đảm bảo mã làm việc được vận chuyển đúng hạn. Tôi đánh giá cao sự chú ý của bạn đến chi tiết và sự cống hiến cho chất lượng.”

2. Giao tiếp trực tiếp

Hạn chế sử dụng email và tăng cường tổ chức các buổi gặp mặt, lắng nghe nhân viên chính là chìa khóa quản lý hiệu quả mà các nhà lãnh đạo không nên bỏ qua.

Hãy ưu tiên các cuộc họp trực tiếp hàng tuần, tháng và quý. Tất cả các kế hoạch, dự án đều thông qua báo cáo trực tiếp thay vì trao đổi qua các phương tiện công nghệ. Hình thức làm việc này không chỉ giúp nắm bắt tình hình kịp thời mà còn tăng sự kết nối với nhân viên hơn.

                                      

3. Sẵn sàng hỗ trợ khi nhân viên cần

“Lãnh đạo là người đầy tớ” là câu nói nổi tiếng trong giới kinh doanh. Một nhà quản lý được lòng nhân viên không chỉ giỏi trong việc điều hành hoạt động công ty mà còn phải biết cách ứng xử với nhân viên. Thỉnh thoảng, hãy tạm rời xa chiếc máy tính của mình và thử hỏi thăm cấp dưới xem họ có đang gặp phải khó khăn nào không để giúp đỡ.

Đó có thể là những việc làm đơn giản như ở lại muộn hơn một chút để giúp nhân viên của mình hoàn thành hóa đơn trong mùa cuối năm bận rộn, thực hiện một số nhiệm vụ từ danh sách kiểm tra hàng tuần… Điều này sẽ khiến cho mọi người cảm thấy mình được quan tâm hơn từ đó cố gắng nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ.

4. Những món quà

Cũng giống như các mối quan hệ bên ngoài, một số người thật sự cảm thấy vui khi được nhận quà. Điều này không có nghĩa là hoa hay một bộ tai nghe mới tuyệt vời, mà nó có thể là những thông tin hoặc phần mềm nào đó có giá trị cho công việc.

Tại Atlassian, có một hệ thống tên là Kudos, cho phép các nhà quản lý và đồng nghiệp đưa ra các món quà tặng cho các đồng nghiệp của họ. Đó có thể là thẻ giảm giá ở quán cà phê yêu thích của họ, một chai rượu vang hoặc quyên góp cho tổ chức từ thiện yêu thích của họ….

5. Những hành động, cử chỉ

Điều này có một chút khó hiểu ở nơi làm việc, nhưng trên thực tế đây được xem là cách tuyệt vời để xây dựng mối quan hệ và thể hiện sự đánh giá cao cho các nhân viên.

Một cái bắt tay, thậm chí là một cái ôm… tất cả những hành động này có thể giúp tăng sự kết nối giữa con người với nhau.

                                     

Nhiều nhà lãnh đạo chỉ tập trung vào các hoạt động kinh doanh, mặc dù yếu tố này là một phần quan trọng dẫn đến thành công của công ty. Nhưng bạn nên nhớ rằng con người – là chìa khóa giúp doanh nghiệp phát triển lâu dài. Do đó hãy áp dụng những bí quyết trên để thúc đẩy tinh thần đội nhóm của mình tốt hơn nhé. Chúc bạn thành công!

 Copyright@ - Bản quyền bài viết thuộc về VINDEC                                 

Ban biên tập tin tức: Vindec                                                             

Biên tập viên: Ks. Hải Nguyễn                                                          

   

VINDEC CO., LTD

Địa Chỉ: Số 11 Ngõ 139 Đường Mỹ Đình, P. Mỹ Đình 1, Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Hotline: 0981 96 68 04 ( ZaloSkype )

Email: sales02.vindec@gmail.com

Website: vindec.net