Gioăng TEFLON / PTFE Là Gì? Tính Chất / Ứng Dụng

Công Ty VINDEC chuyên nhập khẩu và cung cấp các loại Gioăng Tấm TEFLON | Gioăng Cao Su VITON | Gioăng Cao Su NBR | Gioăng SILICONE | Gioăng TEADIT | Gioăng Không Amiang ... Tại Việt Nam cho các công trình , cấp thoát nước , thiết bị nhiệt, lò hơi, dầu khí, thực phẩm, đóng tàu.. 

Dưới đây là bài viết về Gioăng TEFLON / PTFE  để giúp quý khách hàng và bạn đọc có thêm thông tin bổ ích về loại gioăng này.

1. Gioăng TEFLON / PTFE Là Gì? 

- TEFLON hay PTFE là 1 loại nhựa tổng hợp Fluoropolymer của Tetrafluoroethylene . Một số tên gọi khác của TEFLON : Sycolon , Fluon, Poly. Trong cấu tạo của PTFE có sự liên kết chặt chẽ của cacbon-flo vì thế nó được dùng làm các đường ống , thùng chứa cho hóa chất phẩn ứng và ăn mòn, có hệ số ma sát thấp 

- TEFLON được sử dụng làm chất bôi trơn, làm giảm ma sát, mài mòn và tiêu hao năng lượng máy móc 

Gioăng TEFLON-PTFE chủ yếu được sử dụng như một

vật liệu đệm vì nó là khả năng không bị ảnh hưởng bởi

phần lớn các hóa chất sử dụng trong ngành công nghiệp.

Nó có thể hoạt động ổn định trong những môi trường khắc

nghiệt có nhiệt cao lên đến 260ºC 

2. Đặc tính Gioăng TEFLON / PTFE

 -Hệ số ma sát cực kỳ thấp từ 0.05 tới 0.1, đứng thứ 2 sau kim cương.
- Không bám dính bề mặt với bất cứ loại vật liệu nào.
- Độ cách điện đạt mức lý tưởng.

- Khả năng chịu nhiệt cao 260ºC , nhiệt độ làm việc 220ºC  và nhiệt độ nóng chảy cao. Tuy nhiên nhiệt độ, áp suất và hiệu suất cơ học kém hơn so với vật liệu đệm làm kín Gioăng Tấm Không Amiang Chịu Nhiệt . Kim loại chèn vào và PTFE mở rộng có thể hoạt động ở áp suất cao.
- Chịu hóa chất như axit và xút tốt hơn so với vật liệu đệm Gioăng Không Amiang . Gioăng PTFE không phản ứng tác dụng với bất kỳ hóa chất nào.
- Không độc hại ô nhiễm, do đó được sử dụng nhiều trong ngành công nghiệp, thực phẩm, dược phẩm

                                                            

3 . Ứng dụng

-Gioăng TEFLON / PTFE được sử dụng để làm kín giữa các mặt bích hay kết nối giữa các mặt tiếp xúc kim loại với nhau ngành dược , hóa chất, thực phẩm 

-Mặc dù chi phí nguyên vật liệu cao hơn so với loại nhựa thông thường như POM, PA-6, PEEK, PE... Thiết bị bằng Gioăng TEFLON - PTFE cũng có thể là giải pháp thay thế hiệu quả chi phí. Khi được sử dụng trong các ứng dụng quan trọng làm cho có độ bền, độ tin cậy cao hơn. Nên chức năng được cải thiện sẽ giúp cho bạn có một lợi thế cạnh tranh trên thị trường.

Công Ty VINDEC chuyên cung cấp các loại Vật Liệu Làm Kín và các thiết bị kĩ thuật khác như : Van Công Nghiệp | Gioăng Kim Loại | Phụ Kiện Đường Ống | Thiết Bị Đo Lường | THiết Bị Khí Nén,...chất lượng cao, giá rẻ ưu đãi lớn tại Việt Nam.

 Copyright@ - Bản quyền bài viết thuộc về VINDEC