Các Loại Van Công Nghiệp Ứng Dụng Trong Hệ Cơ Điện - Van Kitz Chính Hãng

08/05/2020

Các Loại Van Công Nghiệp Ứng Dụng Trong Hệ Cơ Điện - Van Kitz Chính Hãng

- VINDEC là nhà cung cấp phân phối các loại van công nghiêp: Van Bi | Van Bướm | Van An Toàn | Van Cầu | Van Một Chiều | Van Cửa | Van Giảm Áp | Van Điều Khiển Điện | Van Điều Khiển Khí Nén...cho các công trình cấp, thoát nước, lò hơi, khí nén, hóa chất, dầu khí... nhập khẩu từ các nhà sản xuất van công nghiệp của các nước tiến tiến trên thế giới như: Nhật Bản, Hàn Quốc,  Malaysia, Ý.., VINDEC đã trải qua nhiều dự án lớn nhỏ trên khắp cả nước và các nước trong khu vực như Lào, Singgapo, Myanmar, Campuchia, Thái Lan…chúng tôi xin chi sẻ thông tin tổng quát về lĩnh vực van công nghiệp để quý bạn đọc được hiểu thêm về lĩnh vực này.                         

►Các loại Van Công Nghiệp ứng dụng trong hệ Cơ Điện

                                                   

Van công nghiệp là một thiết bị cơ khí được sử dụng để kiểm soát lưu lượng và áp lực của chất lỏng, khí, hơi và bùn trong hệ thống đường ống và được sử dụng trong rất nhiều các ứng dụng khác nhau như hệ HVAC, hệ công nghiệp nặng cho tới các ứng dụng chuyên dụng đặc biệt khác nhau. 

Van công nghiệp được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau , cho nhiều ứng dụng khác nhau như van công nghiệp cho đường ống nước , van công nghiệp cho hệ thống thoát nước, van công nghiệp cho hệ hơi, van công nghiệp cho hệ khí , van công nghiệp cho dầu khí, van công nghiệp cho các dung môi hóa học, hóa chất, chất lỏng ...Tóm lại chúng được sư dụng phổ biến trong các lĩnh vực. Tùy Từng môi chất ứng dụng mà chất liệu làm van công nghiệp cũng khác nhau : đó là van công nghiệp bằng gang, van công nghiệp bằng đồng, van công nghiệp bằng inox, van công nghiệp bằng nhựa, van công nghiệp bằng PTFE...

 Mỗi một van có cách kiểm soát dòng lưu lượng khác nhau và cũng được thiết kế để phù hợp với từng ứng dụng cụ thể đó. Về cơ bản có hai loại van công nghiệp đó là van công nghiệp dạng Van Cơ và Van điều khiểnở van điều khiển người ta lại sử dụng phổ biến là Van điều khiển bằng điện và Van điều khiển bằng khí nén, còn ở van cơ người ta sử dụng van tay quay, van tay gạt

Van công nghiệp được sử dụng trong đời sống hàng ngày, sử dụng để đống ngắt một phần, hay toàn bộ để kiểm soát dòng chảy lưu lượng. Nếu là van cơ thì cấu tạo bao gồm thân van, phần đĩa van (bộ phận kiểm soát dòng chảy), tay quay hay tay gạt, bộ phận liên kết nối ren hay nối bích. Thông thường Van công nghiệp nối bích dùng cho những đường ống lớn còn van công nghiệp nối ren cho những đường ống nhỏ từ DN15 cho tới DN65.

►Các loại Van công nghiệp phổ biến
 

Van bi là loại van công nghiệp dùng đóng mở bởi một bộ phận như quả bóng rỗng, có lỗ và có thể quay góc 90 độ để kiểm soát dòng lưu lượng đi qua bóng van. Van bi cũng có hai dạng là Van bi tay gạt (Van bi cơ) và Van bi điều khiển điện hoặc van bi điều khiển khí nén. Riêng phần van bi điều khiển thì có thểm phần bộ phận điều khiển được gọi là động cơ điều khiển cho van.
                                            

Van Cầu là 1 trong những loại van công nghiệp thông dụng dùng để đóng mở kiểm soát lưu chất trong ống dẫn. Van có tên gọi giống như cấu tạo với thân van phình ra dạng hình cầu . Nửa trên Và dưới trong thân van được ngăn cách bởi vách ngăn. Vách ngăn có 1 lỗ nơi mà lưu chất chảy qua, phía trên vách ngăn có 1 đĩa nệm để đóng mở van. Đĩa van được kết nối với trục van và trục van lại được được kết nối với vô lăng. Khi ta quay vô lăng sẽ dẫn đến trục van được nâng hạ đồng thời đĩa van cũng nâng hạ theo và đó là quá trình đóng mở van. Ngoài kiểm soát dòng chất lỏng, van cầu còn kiểm soát hiệu quả cho hệ hơi, người ta cũng gọi là van cầu hơi. Van cầu cũng có hai dạng Van cầu tay quay (van cầu cơ) và Van cầu điều khiển điện hoặc Van cầu điều khiển khí nén.
                                
Van bướm là van công nghiệp được sử dụng để điều tiết dòng chảy đóng hoặc mở dòng lưu lượng trong đường ống có kích thước lớn bằng cách xoay cánh bướm theo góc độ khác nhau. Khi ta tác động lên tay gạt, hay tay quay thì sẽ tác động lên trục của van bướm và tác động lực làm cánh bướm xoay theo các góc mở khác nhau để điều tiết dòng lưu lượng chảy qua đường ống. Khi van bướm mở hoàn toàn thì cánh xoay một góc 90 đô so với trục chính giữa nó. Van bướm cũng có hai dạng: Van bướm tay quay | van bướm tay gạt hoặc Van bướm điều khiển điện, Van bướm điều khiển khí nén.
                                  
Ngoài ra thì chúng ta thường biết tới các loại van công nghiệp nữa như: Van Cổng, Van giảm áp, Van Điện Từ, Van Tách Nước , Van Cảm Biến Nhiệt Độ, Van Điều Khiển Tuyến Tính, Van xả khí, Van Cân Bằng, Van phao nước, Van chân (van rọ hút), Van một chiều, Y lọc, Các loại Van inox công nghiệp, Van pinch…cũng là những van được dùng phổ biến trong hệ đường ống.

Công Ty VINDEC chuyên nhập khẩu và phân phối độc quyền các loại van gioăng công nghiệp chính hãng ( Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia...) chất lượng cao, uy tín, cam kết đúng nguồn gốc suất sứ, đúng chứng từ nhập khẩu, giá cạnh tranh, giao nhận hàng nhanh chóng không làm lãng phí thời gian thương mại của các quý khách hàng!

 Copyright@ - Bản quyền bài viết thuộc về VINDEC

  • Chia sẻ bài viết:

Bình luận của bạn